Đồng Tháp: Thăm, động viên sinh viên tình nguyện hè tại huyện Thanh Bình

Cập nhật : 23/07/2018

Web.ĐTN: Ngày 20/7, đoàn công tác Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã đến thăm các đội hình sinh viên tình nguyện hè của trường Cao đẳng nghề Việt - Xô (Đồng Tháp), trường Đại học Cần Thơ tại xã Tân Thạnh, huyện huyện Thanh Bình.

Đồng chí Võ Chí Hữu – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn thăm sinh viên tình nguyện hè tại huyện Thanh Bình
Đồng chí Võ Chí Hữu – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn thăm sinh viên tình nguyện hè tại huyện Thanh Bình

 
Tại các điểm đến, thay mặt đoàn, đồng chí Võ Chí Hữu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện đóng góp sức trẻ của các bạn trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc ở địa phương. Mong rằng thời gian tới, các bạn sinh viên tình nguyện tiếp tục phối hợp cùng đoàn viên, thanh niên và chính quyền địa phương có nhiều hoạt động sáng tạo, tạo được dấu ấn, góp phần làm chuyển biến nhận thức của người dân trên địa bàn trong xây dựng đạt các tiêu chí xã nông thôn mới. Đối với cấp huyện đoàn, đoàn xã có sinh viên tình nguyện hè cần tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tham gia chiến dịch.

Dịp này, đoàn ân cần thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần các sinh viên tình nguyện.

Theo ghi nhận, tại mặt trận tình nguyện hè huyện Thanh Bình, sinh viên trường Cao đẳng nghề Việt - Xô (Đồng Tháp), trường Đại học Cần Thơ đã ra quân thực hiện các công trình, phần việc như: phát quang bụi rậm, trồng cây xanh, hoa kiểng góp phần cùng địa phương thực hiện tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; thực hiện điểm vui chơi cho thiếu nhi; thực hiện công trình Thắp sáng đường quê; thăm và tặng 20 phần quà cho người cao tuổi neo đơn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.


 
Ainh viên và đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia trồng cây xanh
Sinh viên và đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia trồng cây xanh


Được biết, từ nay đến cuối chiến dịch, ngoài tham gia thực hiện công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới, sinh viên tình nguyện sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương thực hiện hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ; tổ chức sinh hoạt hè, dạy bơi cho thiếu nhi trên địa bàn…

Dịp này, đoàn công tác tỉnh Đoàn đã đến thăm và làm việc với Đoàn Thanh niên thị trấn Thanh Bình về tiến độ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, các hoạt động thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại đơn vị.


 

Thanh Liêm - TĐ Đồng Tháp (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video