Tây Ninh: Chiến sĩ mùa hè xanh tri ân các gia đình chính sách

Cập nhật : 23/07/2018

Web.ĐTN: Thực hiện tuần lễ “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè Xanh trường đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn viên, thanh niên địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các gia đình có công với cách mạng của huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Cụ thể, gần 30 đoàn viên, thanh niên xã Mỏ Công cùng các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh Trường đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đã triển khai quét dọn vệ sinh và sơn mới lại căn nhà tình nghĩa cho cụ bà Lê Thị Lý (82 tuổi) hiện ngụ tại tổ 1, ấp 1, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên. Cụ Lý là vợ của Liệt sĩ Nguyễn Văn Ri là đội viên du kích xã Gia Lộc (huyện Trảng Bàng) đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

các bạn ĐVTN xã Mỏ Công cùng các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh Trường đại học Kiến trúc hăng hái tham gia sơn mới nhà GĐCS khó khăn
Các bạn ĐVTN xã Mỏ Công cùng các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh Trường đại học Kiến trúc hăng hái tham gia sơn mới nhà cho gia đình chính sách khó khăn

Qua 01 ngày miệt mài thực hiện, ngôi nhà được khoác lên màu áo mới với tổng kinh phí hơn 7 triệu đồng. Được biết, trong tuần, hai đơn vị sẽ tiếp tục sơn sửa mới thêm 01 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ Mùa Hè xanh Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh cũng phối hợp tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách khó khăn; tổ chức nấu bữa cơm nghĩa tình - giao lưu với các nhân chứng lịch sử; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa đã thể hiện tinh thần tình nguyện, không ngại gian khó của thanh niên; đồng thời qua đó bày tỏ lòng tri ân của thế hệ trẻ với những hy sinh của cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

CTV Đăng Khoa - TĐ Tây Ninh(PL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video