Trà Vinh: Phát huy hiệu quả hai đội hình chuyên của chiến dịch Mùa hè xanh

Cập nhật : 02/08/2018

Web.ĐTN: Trong hai tuần đầu chiến dịch Mùa hè xanh tỉnh Trà Vinh năm nay, Đội hình chuyên sửa chưa thiết bị điện, lắp đèn chiếu sáng và Đội hình chuyên thiết kế, xây dựng sân chơi cho thiếu nhi đã thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Chiến dịch Mùa hè xanh tỉnh Trà Vinh năm 2018 diễn ra từ ngày 14/7 đến ngày 11/8 tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với 7 đội hình chuyên được thành lập.

Đội hình chuyên sửa chữa thiết bị điện, lắp đèn chiếu sáng là một trong 07 đội hình chuyên của Chiến dịch Mùa hè xanh tỉnh Trà Vinh năm nay. Nhiệm vụ chính của đội hình là tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho các hộ dân tại các xã vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và thực hiện sửa chữa, thay thế thiết bị điện cho các hộ dân và lắp đèn chiếu sáng cho các địa phương.


 
Các chiến sĩ đang thi công tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp tại xã Đại Phúc, huyện Càng Long
Các chiến sĩ tình  nguyện tham gia thi công tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp tại xã Đại Phúc, huyện Càng Long


Với phương thức hoạt động là trực tiếp đến từng hộ dân để tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành điện về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; đồng thời tuyên truyền các kiến thức, biện pháp, kỹ năng… cần thiết về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong cuộc sống. Bên cạnh đó, còn tổ chức các đội hình đồng loạt kiểm tra các thiết bị điện tại các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương; tiến hành sửa chữa, thay mới khi phát hiện những thiết bị không đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Ngoài ra, Đội hình còn hỗ trợ địa phương thực hiện các công trình thắp sáng đường quê, xây dựng tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp góp phần xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

Trong 02 đợt ra quân vào ngày 21-22/7 và 28-29/7 vừa qua, Đội hình chuyên sửa chữa thiết bị điện, lắp đèn chiếu sáng với 16 thành viên đã hỗ trợ UBND xã Đại Phúc, huyện Càng Long và xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang hoàn thành hơn 05km tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. Hoạt động trên được chính quyền địa phương và người dân rất quan tâm, ủng hộ và đánh giá cao tính hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò của người chiến sĩ tình nguyện trong tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị nói riêng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung.

Cũng trong hai tuần đầu chiến dịch, Đội hình chuyên thiết kế, xây dựng sân chơi cho thiếu nhi đã phối hợp với Huyện đoàn Trà Cú thiết kế, xây dựng 01 điểm vui chơi tại xã Kim Sơn từ các nguyên vật liệu tái chế (vỏ xe, sắt thép,…) gồm các hạng mục như: cầu dây, thang tay, hầm chui, xích đu (02 cái), cầu bập bênh (02 cái).


 
Các bạn chiến sỹ Đội hình chuyên đang thực hiện các thiết bị vui chơi
Các chiến sỹ Đội hình chuyên đang thực hiện lắp đặt các thiết bị vui chơi cho thiếu nhi


Dự kiến trong hai tuần còn lại của chiến dịch, đội hình sẽ phối hợp với Huyện đoàn Càng Long, Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn thực hiện thêm 02 điểm vui chơi đặt tại xã Đại Phúc và xã An Trường.

Hoạt động nhằm tạo sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư tại các địa phương, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà cùng với các ngành, địa phương góp phần chung tay xây dựng xã Văn hóa - Nông thôn mới trong chiến dịch.


 

Mỹ Trinh, Văn Chuẩn - TĐ Trà Vinh (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video