TP.HCM: 'Lên cấp' con hẻm

Cập nhật : 11/08/2018

Hơn 50 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Mở, Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 và tình nguyện viên đến từ Malaysia đã chung tay thực hiện bê tông hóa tuyến hẻm 1148, ấp 3, xã Hiệp Phước, H.Nhà Bè, TP.HCM.


d
Sinh viên tình nguyện làm đường bê tông cho người dân


Mặc dù là con gái nhưng Trần Thị Bích Phương, sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM, vẫn bắt tay vào làm những công việc của phái mạnh, như trộn hồ, khiêng đá. Bích Phương chia sẻ: “Mình đang thực tập, cũng bận nhiều việc nhưng tranh thủ sắp xếp thời gian để góp một phần công sức giúp người dân nơi đây có được con đường đi lại thuận tiện hơn. Hơn nữa, từ nhỏ đến giờ những công việc nặng nhọc như thế ở nhà chỉ có ba làm, cho nên lần này bước ra khỏi khuôn khổ gia đình, mình muốn trải nghiệm thử công việc nặng nhọc một chút để thử thách bản thân”.

Còn Saranyah Devi, một tình nguyện viên quốc tế Malaysia, nói: “Chiến dịch Mùa hè xanh là một hoạt động rất bổ ích đối với sinh viên. Khi tham gia công tác tình nguyện, mình cảm thấy rất vui vì được thực hiện các hoạt động chung với sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, mình còn học được cách kết nối làm việc nhóm, quen được nhiều bạn mới và học hỏi thêm nhiều điều thú vị về văn hóa Việt Nam nữa”.

Chứng kiến con hẻm được khởi công và đang đến giai đoạn hoàn thành, cô Nguyễn Thị Thu Nga, một người dân địa phương cho biết: “Con hẻm này xuống cấp lâu rồi nên mỗi lần mưa xuống thì bị ngập nặng lắm. Khi nước rút thì lầy lội, người điều khiển xe 2 bánh đi lại vô cùng khó khăn. Nay nhờ có mấy cháu sinh viên “lên cấp” con hẻm này, bà con ở đây mừng lắm. Mọi người ở đây ai cũng thương quý các cháu sinh viên về sự nhiệt tình và tận tâm. Có hôm tui thấy mấy đứa nhỏ hì hục làm việc tới 7 giờ tối vẫn chưa chịu nghỉ”.

Theo anh Nguyễn Thanh Tuấn, Phó bí thư Huyện đoàn Nhà Bè, công trình có tổng chiều dài hơn 200 m, ngang 2,5 m với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng.

(Nguồn TNO)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video