'Con hẻm này từ nay không còn lầy lội, bụi bặm nữa'

Cập nhật : 11/08/2018

Đó là lời bộc bạch của cô Nguyễn Thị Nhung tại lễ khánh thành công trình thanh niên bê tông hóa tuyến hẻm giao thông nông thôn tại Tổ 12, KP.4 P.An Phú Đông, Q.12 (TP.HCM) vào ngày 11/8.


d
Nhóm sinh viên Việt Nam cùng sinh viên tình nguyện Malaysia vui mừng khi hoàn thành công trình cho người dân


Theo cô Nhung, người dân mỗi khi đi trên con đường sạch sẽ như thế này sẽ luôn nhớ về các cháu sinh viên tình nguyện.

Công trình có sự góp sức của hơn 40 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cùng sinh viên tình nguyện đến từ Malaysia đã chung tay thực hiện liên tục trong những ngày qua.

Là người tham gia trực tiếp vào công trình này từ ngày khởi công, Muhammad Hafis Bin Juhari, sinh viên của ĐH Utara (Malaysia), tâm sự: “Những ngày đầu đến đây mình thấy con đường lầy lội, cỏ mọc hai bên thấy thương người dân nơi đây phải chịu cảnh khó khăn trong việc đi lại mỗi ngày. Thật lòng mà nói, lúc ấy mình chỉ muốn cùng mọi người bắt tay vào làm để hoàn tất con đường này càng sớm càng tốt để giúp người dân đi lại được thuận lợi, dễ dàng hơn. Những ngày tham gia làm tình nguyện ở đây, bản thân mình nhận được những tình cảm quý mến từ người dân và sinh viên Việt Nam...”.

Chia sẻ về vệc tham gia thực hiện công trình này, Nguyễn Thị Kiều Trinh, sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nói: “Mình cảm thấy rất vui khi góp một phần công sức của bản thân để làm những việc giúp ích cho cộng đồng”.

 
r
Đường hẻm đã láng đẹp


Theo đồng chí Võ Nguyễn Hoài Thương, Phó bí thư Đoàn phường An Phú Đông, công trình có chiều dài 70 m, ngang 3 m với tổng kinh phí thực hiện là 50 triệu đồng. “Đó chỉ mới tính tiền mua vật liệu xây dựng, bởi vì còn có gần 150 ngày công của sinh viên tình nguyện thực hiện ròng rã trong 4 ngày qua”, anh Thương nói.

(Nguồn TNO)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video