TP.HCM: Chiến sĩ tình nguyện cải tạo cảnh quan kênh rạch

Cập nhật : 13/08/2018

Tại rạch Bà Miêng, quận Gò Vấp, hơn 300 chiến sĩ đến từ các đơn vị ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, HV Cán bộ Thành phố, ĐH Mở, ĐH Sài Gòn, ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính – Marketing và đoàn viên, thanh niên quận Gò Vấp tích cực tham gia khơi thông rạch.


g
Các bạn nữ hăng hái tham gia khơi thông các dòng kênh.


Mặc dù mùi hôi từ tuyến rạch khá nặng nhưng các bạn chiến sĩ vẫn cố gắng, không ngại dơ hay bùn đen, tất cả đều hồ hởi kéo lục bình, chuyển lục bình ra xe rác bằng sọt tre. Bạn Nguyễn Thị Ngọc Ánh – sinh viên năm 3, trường Đại học Sài Gòn chia sẻ: “Đội hình của chúng em xuống địa bàn rất sớm, trước 7g chúng em đã có mặt tại tuyến rạch này. Năm nay là lần đầu tiên em tham gia Mùa hè xanh, em cảm thấy khá là vui, các bạn làm việc cùng nhau, trò chuyện rất thân tình”.

Công tác dọn vệ sinh trên toàn tuyến rạch diễn ra nhanh chóng, hồ hởi. Một số khu vực khác của tuyến rạch, các chiến sĩ Mùa hè xanh được sự hỗ trợ đắc lực của các chiến sĩ Hành quân xanh. Tất cả kết hợp với nhau, người cào, người hốt, người di chuyển rác lên xe chuyển đến bãi rác.

Tại khu vực rạch Cầu Đúc Nhỏ, quận Thủ Đức, không khí dọn rạch không kém phần sôi nổi. Tất cả chiến sĩ được trang bị cào ba chấu, sọt tre, găng tay, khẩu trang để hỗ trợ việc kéo lục bình, rác thải. Là một cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng bạn Huỳnh Thị Mỹ Thảo – Sinh viên năm 1, trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh không ngần ngại bùn dơ, hăng hái tham gia dọn rạch cùng các bạn chiến sĩ khác. Đây là lần đầu tiên Thảo tham gia chiến dịch, Thảo nói: “Em đi tình nguyện Mùa hè xanh thấy vui lắm. Mục đích chính em đi làm để làm việc vì cộng đồng. Sáng giờ em thấy mấy bạn nam cực hơn em nhiều lắm, phải kéo lục bình từ dưới kênh lên nên thấy vậy em cũng chẳng ngại dơ”. 
h
 


 
g
Các đồng chí lãnh đạo đến thăm và tặng quà các chiến sĩ tình nguyện.


Niềm vui đến với các chiến sĩ chiều cùng ngày, đồng chí Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 và đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Thủ Đức, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đội hình tại tuyến rạch này.(Nguồn thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video