Gia Lai: Hội quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện "Mùa hè xanh" 2018

Cập nhật : 14/08/2018

Web.ĐTN: Chiều 9/8, Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ hội quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018. Tham dự lễ hội quân có 80 sinh viên tình nguyện của các trường Đại học tham gia chiến dịch trên địa bàn tỉnh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 diễn ra từ ngày 16/7 - 8/8 tại 9 xã của 6 huyện gồm Chư Sê, Chư Pưh, Mang Yang, Phú Thiện, Chư Pah, ChưPrông và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Tham gia chiến dịch có 164 sinh viên tình nguyện đến từ các trường Đại học Công nghệ, Đại học Nông Lâm, Đại học Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí MInh, Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh phân hiệu Gia Lai và Trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai.

 
Trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích trong chiến dịch TNTN hè 2018
Trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018Trong thời gian diễn ra chiến dịch, các sinh viên tình nguyện đã có nhiều hoạt động đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương như: đào hố và đổ 75 trụ bê tông công trình thắp sáng đường quê tại xã Ia Piar (huyện Phú Thiện); trồng mới 900 cây xanh tại huyện Chư Pưh, Chư Păh; phối hợp với Đoàn Thanh niên các xã nạo vét 20 giọt nước dân sinh, tu sửa 20 km đường làng, xây 3 nhà vệ sinh kiểu mẫu, xây dựng và tu sửa 5 sân bóng chuyền, tổ chức tập huấn và chuyển giao KHKT về canh tác cây cà phê, bời lời, ủ phân bò bằng phương pháp ủ yểm khí tạo nguồn phân hữu cơ trong nông nghiệp....

Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện còn xây dựng nhiều công trình như sân chơi, sơn sửa trường, lớp cho các em thiếu nhi, tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sỹ...tặng 4 dàn máy vi tính cho các Đoàn xã.

Tại chiến dịch lần này, đã có 05 sinh viên tình nguyện được kết nạp Đảng tại địa bàn nơi diễn ra chiến dịch.

Tại buổi lễ hội quân, Đoàn Thanh niên tỉnh Gia Lai đã trao giấy chứng nhận cho các sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch và tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt nhiều thành tích xuất sắc trong chiến dịch.


 

Đức Thành - TĐ Gia Lai (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video