Hải Phòng: Mùa hè xanh - Mùa của sức trẻ

Cập nhật : 25/08/2018

Web.ĐTN: Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2018 của tuổi trẻ Hải Phòng đã khép lại, những trải nghiệm khó khăn, vất vả đã qua nhưng những kỉ niệm đẹp, những bài học vô giá của quãng đời sinh viên chắc chắn sẽ còn đọng lại rất lâu trong mỗi tình nguyện viên.

Năm 2018, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” của Hải Phòng đã bước sang năm thứ 15 liên tiếp. Các cấp bộ Đoàn thành phố đã thành lập 22 đội hình sinh viên tình nguyện gồm 532 tình nguyện viên tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa bàn được phân công; duy trì 223 đội hình sinh viên tình nguyện sinh hoạt hè nơi cư trú với hơn 7.000 sinh viên.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” được thực hiện tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố, đặc biệt là tập trung cao tại 6 huyện ngoại thành. Trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách, vượt qua những thiếu thốn về phương tiện, cơ sở vật chất cũng như những thử thách khắc nghiệt của thời tiết nhưng các tình nguyện viên vẫn luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết căng tràn, tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện.

Tình nguyện viên tham gia khơi thông tuyến mương dẫn nước nội đồng
Tình nguyện viên tham gia khơi thông tuyến mương dẫn nước nội đồng


Toàn thành phố tập trung chỉ đạo, triển khai và đạt được một số kết nổi bật như: Tham gia dọn cỏ, vệ sinh hơn 25km đường liên thôn, liên xã; dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên 20 nghĩa trang liệt sỹ; khơi thông 12km tuyến mương dẫn nước nội đồng; tham gia hỗ trợ vẽ tranh cổ động, trồng đường hoa; xóa quảng cáo rao vặt trái phép; hỗ trợ lắp điện chiếu sáng tại 2 nhà văn hóa thôn và 12 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện 95 lượt hướng dẫn giao thông vào các giờ cao điểm tại các chốt điểm ngã ba, ngã tư, khu vực giao cắt đường bộ đường sắt; tổ chức 5 đợt khám bệnh, tư vấn, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Tiên Lãng, Thủy Nguyên, Kiến Thụy; duy trì từ 15 đến 20 tình nguyện viên tham gia hướng dẫn người dân làm thủ tục, giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa cấp cứu - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng; thămvà tặng 115 suất quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày 27/7 với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng; tổ chức hơn 3.856 buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi, thu hút hàng chục nghìn lượt thiếu nhi tham gia...

Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ lắp điện chiếu sáng tại hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ lắp điện chiếu sáng tại hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn


Thông qua phong trào tình nguyện đã giúp cho đoàn viên, thanh niên các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn thành phố có cơ hội trau dồi bản lĩnh, nhận thức được và dấn thân vào công việc khó khăn nhằm cống hiến sức mình cho cộng đồng, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Chiến dịch “Mùa hè xanh” 2018 đã khép lại, những trải nghiệm khó khăn, vất vả đã qua nhưng những kỉ niệm đẹp, những bài học vô giá của quãng đời sinh viên chắc chắn sẽ còn đọng lại rất lâu trong mỗi tình nguyện viên. Đó là bài học về tinh thần đoàn kết, lòng yêu thương, sự quan tâm, lắng nghe và chia sẻ. Chiến dịch năm nay đã kết thúc nhưng hành trình thanh niên tình nguyện sẽ không dừng lại ở đó, nó sẽ mãi là hành trình bất tận trong trái tim những người thanh niên Việt Nam - những con người đã, đang và sẽ cống hiến hết mình vì cộng đồng xã hội.

CTV Ngọc Quân – TĐ Hải Phòng(PL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video