Quảng Trị: Những khoảnh khắc đẹp trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017

Cập nhật : 26/06/2017

Web.ĐTN: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã hoàn thành, trong 03 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, 24 đội hình với hơn 500 tình nguyện viên“Tiếp sức mùa thi” của tỉnh Quảng Trị luôn cố gắng túc trực trước mỗi điểm thi để kịp hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh góp phần vì một mùa thi an toàn.


Những tấm thiệp nhắn nhủ động viên các sĩ tử tham gia tốt kỳ thi
Những tấm thiệp nhắn nhủ động viên các sĩ tử tham gia tốt kỳ thi


Giữa cái nắng oi bức của mùa hè, chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đẹp, những hành động đáng nhớ, những nụ cười thân thiện và cả những giọt mồ hôi của các tình nguyện viên tham gia chương trình. Đó là hình ảnh các tình nguyện viên chăm chú thiết kế những tấm thiệp nhỏ với những lời chúc, động viên sĩ tử tham gia tốt kỳ thi. Là hình ảnh các bạn cùng nhau tự tay chuẩn bị một bữa cơm cho các thí sinh đến từ các xã vùng xa; là hình ảnh những chiếc “Xe ôm miễn phí” sẵn sàng túc trực trước cổng trường, để kịp thời đưa đón thí sinh, người nhà thí sinh khi có nhu cầu…Những việc làm tuy nhỏ, những tình cảm đáng trân trọng của các bạn đã được các sĩ tử và phụ huynh đón nhận vui vẻ.

 
Giữa thời tiết nắng nóng, các tình nguyện viên vẫn nhiệt tình hỗ trợ phụ huynh
Giữa thời tiết nắng nóng, các tình nguyện viên vẫn nhiệt tình hỗ trợ phụ huynh

Tại 24 điểm thi, các đội hình “Tiếp sức mùa thi” đều thực hiện các hoạt động hỗ trợ, như: Hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh di chuyển đến địa điểm thi, giới thiệu chổ ăn giá rẻ đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh, cung cấp báo giấy cho người nhà thí sinh, xe ôm miễn phí, phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông...

 
Bữa cơm yêu thương do các tình nguyện viên tự tay chuẩn bị
Bữa cơm yêu thương do các tình nguyện viên tự tay chuẩn bị

Bạn sinh viên Hoàng Công Thắng - Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị cho biết: “Em đã tham gia chương trình được 02 năm, em thấy mình tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” là cơ hội để chúng em thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, cống hiến vì cộng đồng là môi trường giao lưu học hỏi giáo dục tinh thần tương thân tương ái và các giá trị đạo đức, tình cảm cao đẹp cho thanh niên…”.

Những ngày qua, khắp nơi trên toàn tỉnh, người dân và thí sinh vẫn nhìn thấy nghĩa cử tình nguyện trong sáng của nhiều thế hệ bạn trẻ, màu áo xanh tình nguyện của các bạn đã góp phần to lớn cho sự thành công của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

CTV Nguyễn Thị Thanh Hiền - Tỉnh đoàn Quảng Trị (TL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video