Thanh Hóa: Những con số ấn tượng trong Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017

Cập nhật : 27/06/2017

Web.ĐTN: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của tỉnh Thanh Hóa đã chính thức khép lại vào ngày 24/6. Kỳ thi được đánh giá là thành công, an toàn, đúng quy chế, đặc biệt là gọn nhẹ, giảm áp lực cho thí sinh và gia đình các em. Có được sự thành công ấy là một phần nhờ những đóng góp của các tình nguyện viên chương trình Tếp sức mùa thi trên toàn tỉnh.


Các suất ăn miễn phí cho thí sinh và tình nguyện viên
Các suất ăn miễn phí cho thí sinh và tình nguyện viên

Ngay từ tháng 5/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Kế hoạch triển khai chương trình, chỉ đạo cơ sở thành lập 74 đội hình Tiếp sức mùa thi với 1803 tình nguyện viên tại 69 điểm thi ở 27 huyện, thị xã, thành phố; tổ chức Hội nghị triển khai chương trình đến các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Ngoài ra, toàn tỉnh đã huy động các nguồn lực xã hội hóa, vận động các doanh nghiệp tài trợ các vật phẩm phục vụ cho chương trình với tổng giá trị tương đương 380 triệu đồng. Trong đó cấp tỉnh huy động trị giá tương đương 230 triệu đồng, bao gồm 900 áo, 900 mũ, 90 ô che nắng, 3000 quạt, 180 bình nước uống, băng zôn… các huyện, thị, thành Đoàn vận động tài trợ các vật phẩm từ xã hội hóa tương đương 150 triệu đồng.

 
Hoạt động Tiếp sức mùa thi tại huyện Mường Lát
Hoạt động Tiếp sức mùa thi tại huyện Mường Lát

Các nội dung cơ bản của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay là đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ đi lại cho thí sinh, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh các điểm thi, hỗ trợ 2.000 suất ăn miễn phí, 2.400 nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động ấy đã góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh đạt kết quả cao nhất.

Trong các ngày cao điểm của chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức các đoàn công tác thăm, tặng quà các tình nguyện viên tại các điểm thi ở TP. Thanh Hóa, Hoằng Hóa, Thường Xuân, Thiệu Hóa nhằm động viên, khích lệ tinh thần các tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ.

Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực màu áo xanh tình nguyện chương trình Tiếp sưc mùa thi đã, đang và sẽ để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thí sinh, phụ huynh cũng như nhiều người dân mỗi mùa thi về.CTV Nguyễn Thị Hà Phương – TĐ Thanh Hóa (TL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video