Bắc Giang: Sôi nổi các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” 2017

Cập nhật : 27/06/2017

Web.ĐTN: Nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang đã triển khai tới 100% các huyện đoàn, thành đoàn tổ chức các hoạt động tham gia hoạt động “Tiếp sức mùa thi” .

Được biết, Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có 17.797  thí sinh dự thi, được bố trí 796 phòng thi tại 40 điểm thi ở 10 huyện, thành phố.

Toàn tỉnh đã thành lập được 65 đội hình “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của trên 1.000 tình nguyện viên hoạt động tại các điểm thi như: đội hình an ninh trật tự tại điểm thi, đội hình tư vấn tại điểm thi, đội hình hậu cần, đội xe “Áo xanh chở ước mơ hồng”… Bên cạnh đó, hoạt động tình nguyện còn có sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện Trường Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các huyện: Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Ngạn và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hỗ trợ trên 6.000 quạt cầm tay, 12.000 chai nước, bình nước và suất cơm miễn phí, bố trí hơn 700 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.


 
Đồng chí Thân Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thăm, động viên đội thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Lục Nam (huyện Lục Nam)
Đồng chí Thân Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn thăm, động viên đội thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Lục Nam (huyện Lục Nam)

Tiêu biểu, tại huyện Yên Dũng đã thành lập được 6 đội hình với 115 thành viên tham gia triển khai các đội hình về an toàn giao thông, hướng dẫn sơ đồ phòng thi, tư vấn tâm lý trước khi vào phòng thi...; đồng thời phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Phú Liên và Đại học Sao đỏ hỗ trợ 145 suất cơm miễn phí; 5.000 chai nước, bình nước; 2.180 chiếc quạt cầm tay và tặng 40 suất quà cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; huyện Lục Nam thành lập 15 Độii tình nguyện với 300 tình nguyện viên hỗ trợ trên 550 chai nước, bình nước và trên 100 chỗ trọ miễn phí.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã tới thăm, động viên và tặng quà cho các đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại Yên Dũng và Lục Nam. Tại đây, Tỉnh đoàn đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, những nỗ lực của các bạn tình nguyện viên; đồng thời, động viên các thành viên trong Đội thanh niên tình nguyện tích cực, chủ động, tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Hoạt động "Tiếp sức mùa thi" năm 2017 đã phát huy tối đa tính chủ động của các đơn vị và triển khai có hiệu quả hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia. Qua đó, tạo nên hình ảnh và ấn tượng đẹp về hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ đối với cộng đồng, xã hội, lan tỏa mạnh mẽ phong trào tình nguyện của thanh niên ở các địa phương đơn vị.

Tô Đức – Tỉnh đoàn Bắc Giang,BA

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video