Thừa Thiên Huế: Huy động các nguồn lực Tiếp sức mùa thi 2017

Cập nhật : 28/06/2017

Web.ĐTN: Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 với nhiều nội dung thiết thực và hiệu quả, với sự tham gia của gần 2.000 ĐVTN trên địa bàn tỉnh.


 
Hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh đến làm thủ tục

Quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay có những thay đổi theo hướng có lợi cho thí sinh. Các em không phải đi xa mà chủ yếu thi ở các hội đồng thi gần trường các em học hoặc ở ngay chỗ các em học, giảm được áp lực đi lại, tâm lý căng thẳng. Tuy có những thay đổi trong cách tổ chức các hoạt động, nhưng chương trình Tiếp sức mùa thi vẫn đảm bảo việc hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn điểm thi, chỗ ăn, nghỉ trưa, việc đi lại, nước uống, và nhất là đảm bảo giao thông an toàn.

Thừa Thiên Huế là cụm thi số 32 với hơn 13.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 32 điểm thi đặt tại các trường trung học phố thông (THPT), trung học cơ sở (THCS) ở các huyện, thị xã và TP. Huế.

Với phương châm “Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 diễn ra từ 20/6 - 25/6/2017 với sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên thanh niên, sinh viên hỗ trợ tại 32 địa điểm tổ chức kỳ thi. Chương trình đã tư vấn cho 7.541 thí sinh và phụ huynh; cung cấp 200 chỗ trọ miễn phí; tặng 2.500 suất cơm cho thí sinh, phụ huynh; hỗ trợ 3.000 suất nước uống và nhiều vật phẩm khác với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

Điểm mới trong Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các đơn vị Huyện, Thị, Thành Đoàn tổ chức, triển khai các đội hình với nhiều nội dung đa dạng, linh hoạt về phương thức, như: đón thí sinh tại các địa điểm tập trung đông thí sinh và người nhà, phát vật dụng hỗ trợ (nước uống, thức ăn nhẹ, bản đồ, thông tin hướng dẫn); thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thí sinh ở xa địa điểm thi được hỗ trợ đưa đón đi thi, khảo sát chỗ ăn nghỉ, tổ chức tư vấn, trao đổi kinh nghiệm ôn và làm bài thi có hiệu quả. Các đội hình tiếp sức mùa thi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi và ngăn chặn kịp thời những hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến phụ huynh và thí sinh.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Gia Công - Ủy  viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng Ban Điều hành Tiếp sức mùa thi đã đến thăm và tặng quà cho các đội tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi trên địa bàn thành phố Huế. Đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra công tác triển khai tại các điểm tiếp sức mùa thi quan trọng như: Trường THPT chuyên Quốc Học, THPT Hai Bà Trưng, THPT Nguyễn Huệ,...

Tại các điểm đến, đồng chí Trần Gia Công đã đánh giá cao tinh thần tình nguyện của lực lượng tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi; đồng thời, động viên, biểu dương những hành động thiết thực của các tình nguyện viên đã góp phần giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh tự tin, yên tâm trong kỳ thi năm nay.


CTV Lê Nguyên Phương - Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế (TL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video