Long An: Dấu ấn các hoạt động tình nguyện tại chỗ trong Chương trình "Tiếp sức mùa thi"

Cập nhật : 30/06/2017

Web.ĐTN: Nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia được thuận lợi và đạt kết quả tốt, gắn với Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Long An đã triển khai Chương trình "Tiếp sức mùa thi" trên địa bàn toàn tỉnh với 17 đơn vị (trong đó có 15 huyện, thị xã, thành phố và 02 trường: Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An và Cao đẳng Sư phạm Long An).

Năm 2017, toàn tỉnh có 13.260 thí sinh tham dự kỳ thi tại 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với 39 điểm thi. Theo đó, Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay đồng loạt diễn ra từ ngày 21/6 đến hết ngày 24/6/2017 tại tất cả các điểm thi với sự tham gia của các tình nguyện viên từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và đoàn viên, thanh niên tại các địa phương.

 
Đoàn Trường CĐSP Long An và Thành đoàn Tân An tổ chức ra quân Tiếp sức mùa thi
Đoàn Trường CĐSP Long An và Thành đoàn Tân An tổ chức ra quân Tiếp sức mùa thi


Toàn tỉnh, có 59 đội hình "Tiếp sức mùa thi", gồm: đội hình xe máy, đội hình tư vấn tại điểm thi, đội hình An ninh trật tự tại điểm thi, đội hình hậu cần nấu và phát cơm miễn phí với 3.200 tình nguyện viên tham gia.

Tại huyện Cần Đước, 05 điểm tiếp sức với 180 thành viên tham gia hỗ trợ 1.722 suất cơm, triển khai các đội hình về an toàn giao thông, hướng dẫn sơ đồ phòng thi.

Để tiếp sức mùa thi cho các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, đơn vị huyện Đức Huệ triển khai hỗ trợ nước uống miễn phí cho các thí sinh, duy trì các đội hình hỗ trợ đưa đón tại điểm thi và cử đội hình xe máy túc trực tại các xã.

 
ĐVTN Bến Lức trao nước uống miễn phí cho thí sinh
ĐVTN Bến Lức trao nước uống miễn phí cho thí sinh


Chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại huyện Bến Lức được tổ chức với các nội dung như: tuyên truyền về cuộc thi THPT Quốc gia năm 2017, tư vấn tuyển sinh cho học sinh khối 11, 12, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ thức ăn, nước uống cho thí sinh và phụ huynh… Qua 3 ngày cao điểm, 4 đội hình tình nguyện với hơn 90 thành viên đã phát 4.720 khăn lạnh và nước suối, 400 phần súp, 223 suất cơm, 130 ly chè đậu đỏ, 240 hộp sữa miễn phí cho thí sinh và người nhà với kinh phí trên 27 triệu đồng.

Đồng chí Lê Xa Lem - Phó Bí thư Huyện đoàn Mộc Hoá, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên Huyện đoàn phối hợp với các ngành tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi. Huyện đoàn thành lập đội hình tiếp sức với 43 thành viên là đoàn viên khối cơ quan, khối trường học và đoàn viên tại các xã… Theo đó, các tình nguyện viên phối hợp với lực lượng công an điều tiết, phân luồng giao thông tại cổng trường. Ngày ra các tình nguyện viên còn hỗ trợ nấu ăn và phục vụ cá bữa ăn cho thí sinh… Sự hỗ trợ nhiệt tình, những nụ cười và những câu hỏi thăm để trấn an tâm lý lo lắng cho phụ huynh đưa con em đi thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người nhà và các em thí sinh".

 
ĐVTN Mộc Hoá hỗ trợ phục vụ các bữa ăn cho thí sinh
ĐVTN Mộc Hoá hỗ trợ phục vụ các bữa ăn cho thí sinh


Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2017 đã phát huy tốt tính chủ động của các đơn vị và triển khai có hiệu quả hoạt động tình nguyện tại chỗ; tạo nên hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp về hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ đối với cộng đồng, qua đó làm lan tỏa mạnh mẽ phong trào tình nguyện của thanh niên ở các địa phương đơn vị; góp phần vào sự thành công chung của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 trên địa bàn tỉnh Long An.

 

Xuân Thịnh - TĐ Long An (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video