Bến Tre: Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi"

Cập nhật : 15/06/2018

Web.ĐTN: Sáng ngày 8/6, tại Nhà Đa năng Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bến Tre, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre và ra quân Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018 với chủ đề “Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” được tổ chức khắp 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Trọng tâm tại các xã xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2018, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và toàn huyện Chợ Lách (huyện dự kiến đạt chuẩn Nông thôn mới đến năm 2020), gồm 01 chương trình và 4 chiến dịch: Chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch "Mùa hè xanh", "Kỳ nghỉ hồng", "Hành quân xanh" và Niềm tin xanh (Hoa phượng đỏ).


 
Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung phất cờ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2018
Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung phất cờ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2018. Ảnh: Báo Đồng Khởi


Mở màn cho Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 là chương trình “Tiếp sức mùa thi” với các hoạt động: ra mắt Ban Chỉ huy chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018; trao cờ xuất quân thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018; tập huấn các kiến thức và kĩ năng cơ bản để cho các tình nguyện viên... Theo đó, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ, hướng dẫn giúp sức cho 11.765 thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia ở 30 điểm thi tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Chương trình bao gồm các hoạt động: tiếp sức tại chỗ, tư vấn, hỗ trợ học phẩm, học bổng, cơm, nước uống, đưa đón học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến nơi dự thi…

Phát biểu khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và xuất quân thực hiện Chương trình "Tiếp sức mùa thi" tỉnh Bến Tre năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 đã kêu gọi các bạn tình nguyện viên hãy làm thật tốt công tác tiếp sức cho các em học sinh trên địa bàn bằng cái tâm và tinh thần trách nhiệm của chính mình để các hoạt động đảm bảo ý nghĩa, có sức lan tỏa trong cộng đồng, xứng đáng vị thế của tổ chức Đoàn.

Đồng chí mong muốn, với tinh thần thi đua yêu nước, mục tiêu của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 sẽ đạt được kết quả cao nhất bằng tinh thần phấn đấu, trách nhiệm của tuổi trẻ. Những công trình, phần việc mới, sáng tạo đang chờ đợi mỗi người, hãy góp sức mình để viết tiếp truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ thanh niên trong tỉnh, tìm ra giá trị mới cho chính mình để tạo nền tảng vững chắc cho phong trào thanh niên tình nguyện.

 

TĐ Bến Tre

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video