Thừa Thiên Huế: Đồng hành cùng thí sinh năm 2018

Cập nhật : 27/06/2018

Web.ĐTN: Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã vừa tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 với nhiều nội dung thiết thực và hiệu quả thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Sáng sớm 25/6, đồng loạt 32 đội hình Tiếp sức mùa thi và 09 đội hình xe ôm miễn phí tại 09 Huyện, Thị, Thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức bắt đầu các hoạt động tình nguyện hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.


 
dd
Tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều phục vụ xe ôm miễn phí, nước uống miễn phí, đồ ăn nhẹ miễn phí, hỗ trợ giữ đồ miễn phí cho các thí sinh
 


Trong khuôn khổ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018, tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều phục vụ xe ôm miễn phí, nước uống miễn phí, đồ ăn nhẹ miễn phí, hỗ trợ giữ đồ miễn phí đảm bảo tạo điều kiện tối ưu cho các thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Tại các điểm Tiếp sức mùa thi, các tình nguyện viên thuộc các đội hình sẽ thực hiện các nội dung như: tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, phòng thi, làm thủ tục dự thi, đường đi; tìm và cung cấp địa chỉ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà của thí sinh, phát tờ rơi, cẩm nang các thông tin cần thiết cho thí sinh như: các địa điểm ăn uống rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn có địa điểm tổ chức thi, hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi, các điểm chốt an toàn giao thông,…


 
Hỗ trợ nước và thức ăn cho các thí sinh
Hỗ trợ nước và thức ăn cho các thí sinh

Tại 4 điểm thi ở Huyện Phú Lộc, nhóm tình nguyện viên đã phân phát hơn 700 ổ bánh mì miễn phí đến tay thí sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, hơn 150 chai nước ướp lạnh cũng đã được các bạn tình nguyện viên phát cho thí sinh và người nhà thí sinh. Đội hình xe ôm miễn phí tại các điểm thi gồm 25 xe, đã đưa đón được 300 lượt thí sinh.

Tại thành phố Huế, các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi cũng đã có mặt từ rất sớm để làm hàng rào chắn an ninh đảm bảo an toàn cho các thí sinh, phát hơn 30 thùng nước miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng, THPT Đặng Trần Côn, THCS Nguyễn Chí Diểu, THCS Chu Văn An….

Tại Huyện A Lưới, các phần bánh, nước miễn phí cũng được các tình nguyện viên trực tại các điểm thi phân phát cho các thí sinh.

Ngoài ra, đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi tại các Huyện, Thị khác cũng tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi năm nay.

Thông qua chương trình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong công tác hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia 2018.

Lê Nguyên Phương – CTV Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế (TN)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video