Nghệ An: Sắc xanh tình nguyện làm nên thành công cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Cập nhật : 04/07/2018

Web.ĐTN: Trong suốt ba ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, mỗi nẻo đường đều có bóng dáng của các bạn tình nguyện viên trong sắc xanh tình nguyện. Những màu xanh ấy đã góp phần cho sự thành công chung của “Tiếp sức mùa thi” 2018.

Năm nay, công tác chuẩn bị của Chương trình tiếp sức mùa thi tại Nghệ An đã được tiến hành bài bản hơn. Trước khi kỳ thi diễn ra, các đội tình nguyên đã tiến hành khảo sát, công bố danh sách, địa chỉ nhà trọ, khách sạn, nhà ở miễn phí; khảo sát, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà; thường xuyên đăng tải các thông tin tiếp sức mùa thi tại các địa điểm thi.... đã có gần 2.500 ĐVTN các đơn vị tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi tại 60 điểm thi trên khắp các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh.
fffff
Tình nguyện viên giúp đỡ các thí sinh dự thi


Có mặt điểm thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu vào ngày thi đầu tiên, chúng tôi cảm nhận được không khí, sức sống của tuổi trẻ. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ thí sinh và người nhà trong công tác thi cử; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; nước uống, quạt tay, xe ôm, gửi xe và trông giữ đồ miễn phí...

Bên cạnh đó, đội Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi còn phối hợp với CSGT, công an địa phương tham gia phân luồng, đảm bảo hành lang an toàn giao thông; hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển đúng khoảng cách, chống ùn tắc trước cổng trường; thường xuyên nhắc nhở thí sinh và người nhà phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm chỉnh quy tắc giao thông.

ffff
Hỗ trợ xuất ăn miễn phí cho các thí sinh

Thăm hỏi, động viên các đội tình nguyện ở một số điểm thi, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận, biểu dương các đội thanh niên tình nguyện đã vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết, điều kiện vật chất, hỗ trợ tốt nhất cho hàng nghìn thí sinh đi thi. Đồng thời, động viên các tình nguyện viên cần phát huy tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Để hỗ trợ tốt cho thí sinh và người nhà thí sinh, các cấp bộ Đoàn, Hội toàn tỉnh đã kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức cá nhân cung cấp cho thí sinh và người nhà thí sinh trên 12.000 quạt tay, 15.000 chai, bình nước khoáng; tư vấn cho hơn 33.000 lượt thí sinh, phụ huynh và cả cán bộ coi thi; giới thiệu 1.105 địa chỉ nhà ở miễn phí, 2.873 địa chỉ phòng nghỉ giá rẻ, thực hiện được trên 9.000 chuyến xe ôm miễn phí...

Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018 tại Nghệ An đã thành công tốt đẹp, các chiến sỹ tình nguyện, đoàn viên thanh niên lại hối hả hòa mình vào chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè, “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”.

Tin tưởng rằng, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, màu áo xanh thanh niên sẽ tiếp tục để lại những dấu ấn đậm nét trên mỗi hành trình mà các bạn đi qua.

Quang Đặng - TĐ Nghệ An (TN)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video