Bến Tre: Nước rút để hoàn thành các chỉ tiêu chiến dịch tình nguyện hè 2018

Cập nhật : 08/08/2018

Web.ĐTN: Chiều ngày 03/8, Thường trực Ban Chỉ đạo Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị giao ban lần 2, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018.

 
Hội nghị giao ban lần 2 Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018
Hội nghị giao ban lần 2, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” tỉnh Bến Tre năm 2018


Theo Báo cáo, từ ngày 01/6 - 31/7 việc thực hiện các chỉ tiêu của Chiến dịch đạt nhiều kết quả tích cực như: xây mới và sửa chữa 185/100 Nhà tình thương, Nhà tình nghĩa, Nhà nhân ái, Nhà Khăn quàng đỏ; xây mới và sửa chữa 45.63/45 km đường giao thông nông thôn; xây dựng mới 16/17 mô hình sáng tạo về đô thị văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” tại các phường, thị trấn; hỗ trợ, giúp đỡ 4.935/5.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đã có 149/100 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên, 124/300 thanh niên là chủ hộ nghèo, cận nghèo tham gia Đề án sinh kế thoát nghèo; xây dựng mới 09/02 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi, thực hiện 9/9 chương trình tuyên truyền lưu động về khởi nghiệp, hỗ trợ 17/20 hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, hỗ trợ xã Thới Thạnh (01 nhà tình thương, 01 cầu dân sinh), xã An Hiệp (30 bộ máy vi tính, phổ cập tin học …), xã Hưng Phong (01 nhà tình thương, 02 cầu dân sinh); tổ chức 9 chương trình nghệ thuật tuyên truyền lưu động về khởi nghiệp.

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh với hơn 2.500 cán bộ, đoàn viên thuộc các cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, trường học và thanh niên trên địa bàn thành phố Bến Tre tham dự. Đồng thời, các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân tại 100% nghĩa trang, đền thờ liệt sĩ trong toàn tỉnh.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Phước ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các địa phương, các đội hình chiến sĩ tình nguyện tại các mặt trận trong toàn tỉnh, đặc biệt là các địa phương thực hiện công trình cầu, đường giao thông nông thôn cũng như các địa phương thực hiện tốt tuần lễ cao điểm các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.


 
Các đại biểu của cơ sở phát biểu tại Hội nghị
Các đại biểu của cơ sở phát biểu tại Hội nghị


Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý, trong các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" phải làm sao tạo nhận thức, chuyển biến từ trong suy nghĩ và hành động của mỗi đoàn viên, thanh niên thật sự trân trọng những thành quả cách mạng, trên tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phước nhấn mạnh, tháng cao điểm của Chiến dịch đã kết thúc, các đơn vị chỉ còn hơn 02 tuần để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong Chiến dịch. Vì vậy, các địa phương, đơn vị quan tâm đẩy mạnh việc thực hiện các nội dung chưa hoàn thiện, cố gắng hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu các nội dung đề ra trong Chiến dịch, đặc biệt là các chỉ tiêu liên quan đến Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp". Bên cạnh, các đơn vị quan tâm, đảm bảo an toàn về lao động và sức khỏe của chiến sĩ trong Chiến dịch.

“Tôi đề nghị Ban Chỉ đạo các địa phương thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, quan tâm công tác khen thưởng đối với các đội hình tình nguyện tạo động lực thi đua trong mỗi chiến sĩ. Bên cạnh đó, nên quan tâm, tạo điều kiện gắn kết giữa chiến sĩ với gia đình nuôi quân, với địa phương trong và sau Chiến dịch”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Nguyễn Hữu Phước nói.


 

Phương Diệu - TĐ Bến Tre (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video